Cập nhật 04/09/2015 04:19:09 (GMT+7)

Công bố bộ thiết kế cơ sở mẫu nhà ở thu nhập thấp, nhà ở XH

Sáng 24.8, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố bộ thiết kế cơ sở mẫu nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ di dân, nhà ở học sinh, sinh viên và nhà cho công nhân lao động tại các KCN tập trung trên địa bàn.


Bộ thiết kế này gồm 3 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở xã hội (nhà thuê, thuê mua); 10 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở cho người có thu nhập thấp; 5 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở phục vụ di dân; 3 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và 4 mẫu thiết kế cơ sở mẫu nhà ở công nhân lao động tại các KCN tập trung.TP.Hà Nội khuyến khích chủ đầu tư áp dụng các mẫu thiết kế nhà ở này khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình nhằm thực hiện đồng bộ các phương án thiết kế, kiến trúc, phương thức quản lý, tạo một mặt bằng giá bán chung cho các dự án.

Theo đó, các thủ tục như thỏa thuận phương án kiến trúc, tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở công trình, thẩm định quy hoạch tổng mặt bằng hoặc quy hoạch xây dựng chi tiết của chủ đầu tư sẽ được miễn kinh phí và rút ngắn thời gian thực hiện.

Hiện Hà Nội có 10 dự án nhà ở cho sinh viên được đầu tư từ nguồn trái phiếu chính phủ đang trong giai đoạn hoàn thiện; 11 dự án nhà ở công nhân đang triển khai và chuẩn bị đầu tư xây dựng với tổng diện tích khoảng 110ha.

Dự kiến, khi hoàn thành sẽ đáp ứng khoảng 74.000 chỗ ở, đạt khoảng 14% nhu cầu nhà ở công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn TP vào năm 2015.

Bên cạnh đó, 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đã và đang triển khai xây dựng; 3 dự án vừa được TP chấp thuận đầu tư với tổng số 15.412 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 54.300 người. Trong đó, có 2 dự án đã hoàn thành, bàn giao cho khách hàng, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình.

Theo Lao Động

 
 
Ðánh giá: 
 
 

Tin mới nhất

 
 
 

© Chuyên trang Bất động sản - Báo VietNamNet
Liên hệ tòa soạn.

® Ghi rõ nguồn "VLAND" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Quảng cáo - Truyền thông: Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet - Liên hệ quảng cáo.

VietNamNet