Cập nhật 03/09/2015 22:06:57 (GMT+7)

Hà Nội muốn bán đấu giá quyền sử dụng đất tại 19 điểm

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có tờ trình lãnh đạo thành phố Hà Nội về việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước trên địa bàn quận.

Các tin liên quan

Hàng trăm biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục giảm giá

Hà Nội: Bức xúc vì dự án nhà ở thiếu đủ thứ

Hà Nội yêu cầu rà soát hai khu đô thị lớn

đấu giá quyền sử dụng đất, cho thuê nhà, ngân sách nhà nước

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có nhiều cơ sở nhà đất là tài sản nhà nước - Ảnh minh họa.

Cơ quan này cho biết, hiện UBND quận đang quản lý 19 địa điểm nhà, đất nhỏ lẻ trên địa bàn, trong đó có 11 điểm tại phố Cầu Đông do Ban quản lý chợ Đồng Xuân giải thể, hiện Văn phòng UBND quận đang quản lý.

Có 8 địa điểm nhỏ lẻ khác do UBND quận tiếp nhận từ các phường theo quyết định của Thủ tướng về xử lý, sắp xếp các diện tích nhà đất của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Hiện số nhà đất này Quận đang quản lý và cho thuê.

Hiện nay, số nhà đất trên đã được Hội đồng Nhân dân thành phố cho phép bán đấu giá quyền sử dụng đất tại các điểm nói trên để có nguồn lực đầu tư các công trình, dự án khác.

Trong thời gian chờ đấu giá, để tránh lãng phí, xuống cấp, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND thành phố tiếp tục cho thuê 19 địa điểm nhà đất nhỏ lẻ nói trên mà quận đang quản lý, số tiền thu được sẽ nộp vào ngân sách nhà nước. 

Theo Ngô Trang (VnEconomy)

Năm 2012 đi qua với sự trầm lắng của thị trường bất động sản. Liên tiếp những dự án bị “dính chàm”, chậm tiến độ, những vụ kiện cáo, khiếu nại của khách hàng dường như chưa đến hồi kết thúc, phí dịch vụ chung cư đội lên ngất ngưởng nhưng dịch vụ không hề tương xứng… khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

 Để chia sẻ phần nào với khách hàng mua nhà, chuyên trang Vland mở mục Đường dây nóng để tiếp nhận tất cả những thông tin, phản ánh, khiếu nại của khách hàng về tiến độ các dự án chậm bàn giao, chất lượng chung cư, phí dịch vụ chung cư… Những thông tin phản ánh chân thực, có giá trị sẽ được đăng tải trên trang Vland và gửi đến chủ đầu tư, BQL dự án.

   Kính mời độc giả tham gia gửi thông tin!
   Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về email: vland@vietnamnet.vn

 
đấu giá quyền sử dụng đất, cho thuê nhà, ngân sách nhà nước
 
Ðánh giá: 
 
 

Tin mới nhất

 
 
 

© Chuyên trang Bất động sản - Báo VietNamNet
Liên hệ tòa soạn.

® Ghi rõ nguồn "VLAND" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Quảng cáo - Truyền thông: Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet - Liên hệ quảng cáo.

VietNamNet