Cập nhật 04/09/2015 06:20:26 (GMT+7)

Dự án 'cù nhầy' 10 năm: Huyện đã nhiều lần đốc thúc

Theo Phòng quản lý đô thị - Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, Hà Nội, dự án khu án Khu tập thể Cơ khí và Xây lắp số 7 đã nhiều lần bị đốc thúc nhưng chủ đầu tư vẫn chây ỳ.


Đại diện của phòng quản lý đô thị cho biết, ngay từ khi dự án bắt đầu được phê duyệt, các cán bộ của phòng đã nhiều lần xuống kiểm tra, xem xét tiến độ thực hiện dự án.

Khi thấy dấu hiệu chậm trễ trong việc thi công và dừng hẳn trong nhiều năm, phòng đã có công văn gửi lên Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư dự án khu tập thể Coma7 cũng như một số dự án khác trên địa bàn huyện phải đẩy nhanh về tiến độ thực hiện.

“Huyện cũng đã nhiều lần đốc thúc chủ đầu tư trong việc triển khai dự án, nhưng đến nay do tình hình kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản suy thoái, nên chủ đầu tư vẫn chưa tái khởi động lại dự án”, vị đại diện phòng quản lý đô thị cho biết.

Cũng theo vị này, tuy dự án đã “bỏ hoang” gần 10 năm, nhưng việc thu hồi là rất khó. Thứ nhất, đây là diện tích đất của Công ty Coma7, đã được bàn giao và phê duyệt tổng mặt bằng. Thứ hai, việc dự án bỏ không nhiều năm là do chủ đầu tư xin thay đổi quy mô dự án từ 9 tầng lên 15 tầng, chứ không phải là không làm gì. Thứ ba, dự án này chủ đầu tư cũng đã bỏ ra một số tiền lớn để khoan nhồi cọc móng.

Chính vì vậy, việc thu hồi sẽ rất phức tạp, gây khó khăn và thiệt hại cho chủ đầu tư.

“Trường hợp này chủ đầu tư nên có thỏa thuận cụ thể với khách hàng để đảm bảo quyền lợi của các bên. Đồng thời, nên sớm tiến hành triển khai lại dự án theo đúng như quy hoạch đã được phê duyệt”.

Trước đó, phản ánh lên báo, hàng chục khách hàng mua dự án Khu tập thể Cơ khí và Xây lắp số 7 đang khóc dở mếu dở vì dự án gần 10 năm vẫn là bãi đất trống.

Dự án do Công ty Cơ khí và Xây lắp số 7 (Coma7) làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2003 – 2004, dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 8/2005. Tuy nhiên, đến nay, sau gần 10 năm khởi công, dự án vẫn là bãi đất hoang.

Theo lý giải của chủ đầu tư thì sau khi tính toán lại tổng thể và do trượt giá nên nếu xây dựng như số tầng ban đầu thì chủ đầu (9 tầng) thì sẽ không có lãi, nên phải xin điều chỉnh lên 15 tầng. Quá trình xin cấp phép này phải trình thủ tục qua nhiều khâu nên dẫn đến dự án bị chậm tiến độ. 

Theo VTC News
 
 
Ðánh giá: 
 
 

Tin mới nhất

 
 
 

© Chuyên trang Bất động sản - Báo VietNamNet
Liên hệ tòa soạn.

® Ghi rõ nguồn "VLAND" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Quảng cáo - Truyền thông: Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet - Liên hệ quảng cáo.

VietNamNet