Cập nhật 30/08/2015 16:46:42 (GMT+7)

Nhà ở thu nhập thấp: Khó người bán lẫn người mua!

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn Thừa Thiên Huế rất lớn và các dự án trên địa bàn cũng đã hoàn thiện từ lâu. Tuy nhiên, cho đến giờ, hàng chục căn nhà của nhiều dự án vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

Các tin liên quan

Vì sao mua nhà ở xã hội không được hỗ trợ lãi suất?

Đà Nẵng miễn tiền thuê đất 100%

Cạn vốn, Petrolandmark vứt nhà thô bỏ chạy

nhà thu nhập thấp, mua nhà, bất động sản, dự án căn hộ chung cư

Tọa lạc ở vị trí khá đẹp gần chợ đầu mối Bãi Dâu, phường Phú Hậu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án án nhà A chung cư Bãi Dâu do công ty Cổ phần kinh doanh nhà thu nhập thấp làm chủ đầu tư, được đầu tư xây dựng được mong đợi sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho một bộ phận cán bộ, công chức thuộc đối tượng được mua nhà thu nhập thấp theo quy định Nhà nước. Tuy nhiên, dù hoàn thiện gần 2 năm nay, hàng chục căn hộ của dự án vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

Để trả lời câu hỏi, nguyên nhân vì đâu mà công trình hoàn thiện lại không bán được, phóng viên VTV chúng tôi đã liên hệ với đại diện công ty Cổ phần kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế .

“Đến thời điểm hiện tại, khó khăn lớn nhất cho doanh nghiệp là đối tượng mua nhà ở xã hội hiện đang theo quy định của Chính phủ, đối tượng bị thắt chặt, rất khó cho doanh nghiệp trong việc tìm đầu ra sản phẩm”, ông Võ Quang Hưng, PGĐ công ty cổ phần kinh doanh nhà thu nhập thấp, cho biết.

Theo thông tư 36 của bộ Xây dựng, đối tượng đăng ký mua nhà thu nhập thấp phải là các đối tượng có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Song việc áp dụng Thông tư này, tại một thành phố có diện tích nhỏ và dân số ít như thành phố Huế, rõ ràng các doanh nghiệp đầu tư bất động sản tại đây gặp không ít khó khăn. Bởi có không ít các đối tượng có thu nhập thấp, đang làm việc tại tại thành phố Huế, muốn mua nhà ở xã hội nhưng lại không có hộ khẩu ở thành phố.

Nếu không có thêm giải pháp cụ thể nào được đưa ra, những chung cư dành cho người có thu nhập thấp sẽ không phát huy được hiệu quả theo tiêu chí đã được ban hành và những người có mức thu nhập thấp - đối tượng được hưởng lợi vẫn chưa tiếp cận được chính sách hỗ trợ về nhà ở.
Trước khó khăn trên, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định mua lại dự án để làm quỹ đất tái định cư cho thành phố Huế. Tuy nhiên, đây chỉ giải pháp mang tính ứng phó tam thời và không bền vững .

Theo Hùng Hiệp (VTV News)

 
nhà thu nhập thấp, mua nhà, bất động sản, dự án căn hộ chung cư
 
Ðánh giá: 
 
 

Tin mới nhất

 
 
 

© Chuyên trang Bất động sản - Báo VietNamNet
Liên hệ tòa soạn.

® Ghi rõ nguồn "VLAND" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Quảng cáo - Truyền thông: Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet - Liên hệ quảng cáo.

VietNamNet